ใบหน้ากับทรงผม

ใบหน้ารูปไข่


สาวใบหน้ารูปไข่เป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์อยู่แล้วหาทรงผมเข้าได้ง่ายไม่ว่าจะ ทรงผมสั้น ยาว ดัด ฟู แค่ไหนก็ใส่ได้หมด แต่ถ้าจะให้อินสุด ๆ ต้องทรงบ๊อบสั้นเปิดหน้ากับหน้าม้าปัดข้างจะทำให้ลุคของคุณดูกระฉับกระเฉง ขึ้นและดูสดใสตลอดเวลา

ใบหน้ารูปหัวใจ

 

สาวรูปหน้านี้จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้างโหนกแก้มสูงส่วนคางแคบ แต่ดวงตาของสาวหน้ารูปหัวใจถือว่าเป็นจุดเด่นมากที่สุดบนใบหน้า ทางที่ดีควรเบนความสนใจไปจากโหนกแก้ม โดยให้เลือกทรงผมที่เป็นแบบผมยาวดัดลอนอ่อน ๆ เพราะสามารถบดบังความสูงของโหนกแก้มได้และช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ได้อีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงทรงผมแบบผมตรงหน้าม้านะคะเพราะจะเน้นจุดด้อยของเราให้ดูชัดเจน ขึ้น

ใบหน้ารูปลูกแพร์ // เพชร


สาวใบหน้าลูกแพร์จะตรงข้ามกับสาวใบหน้ารูปหัวใจค่ะคือมีส่วนคางกว้าง หน้าผากแคบ ต้องการทรงผมที่เน้นความกว้างของช่วงหน้าผาก แนะนำให้เลือกทรงผมแบบผมบ๊อบสั้น ตัดตรงจะช่วยให้ส่วนคางดูแคบลงได้ค่ะ จะให้เก๋ยิ่งขึ้นก็เลือกทรงบ๊อบเทข้างหลังทุยหน่อยก็เพิ่มความเฉี่ยวได้ ไม่น้อยทีเดียว


ใบหน้ากลม


ควรทรงผมที่ไม่เพิ่มความกว้างให้กับใบหน้าอีกควรเป็นผมทรงตรงอย่างผมบ๊อบ ความยาวระดับคางเท่ากันได้หรือทรงที่เทหน่อย ๆ ทิ้งปลายผมด้านหน้าให้ดูยาวกว่าปกติหรือเป็นผมยาวดัดลอนอ่อน ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไปแต่ถ้าให้ปลอดภัยจริง ๆ ต้องทรงผมตรงยาวสกกลางไปเลยดีกว่าค่ะ